Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đènXe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn

Mỹ sẽ đưa vào trang bị cho quân đội xe máy đặc chủng không ồn và sử dụng trong các chiến dịch đặc biệt ban đêm.

Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn - Ảnh 1.

Mỹ sẽ đưa vào trang bị cho quân đội xe máy đặc chủng không ồn. Loại xe máy này được sử dụng chủ yếu trong các chiến dịch đặc biệt ban đêm. Theo tiết lộ của hãng sản xuất Zero Motorcycles, loại xe máy đặc chủng này có tên là Zero MMX, sử dụng động cơ điện giúp giảm ồn và tán xạ nhiệt.

Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn - Ảnh 2.

Ngoài ra, hệ thống quan sát hồng ngoại sẽ giúp xe có thể di chuyển trong đêm mà không cần bật đèn pha. Không chỉ hoạt động trên cạn, Zero Motorcycles còn cam kết loại xe máy mới có thể hoạt động dưới nước một cách bền bỉ.

Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn - Ảnh 3.

Động cơ điện là một trong những đặc điểm nổi bật của xe máy đặc chủng cho quân đội Mỹ. Ngoài độ ồn thấp, động cơ điện còn giúp giảm phát thải nhiệt và tăng cường khả năng điều khiển cho xe.

Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn - Ảnh 4.

Nhà sản xuất cũng cho biết thêm xe được thiết kế nhằm tiết kiệm năng lượng tối đa với sự kết hợp giữa điều khiển công suất và phanh. Bên cạnh đó, năng lượng quay của bánh xe cũng sẽ tham gia vào quá trình tái tạo năng lượng điện dự trữ.

Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn - Ảnh 5.

Để di chuyển ban đêm, xe sẽ được trang bị các đèn hồng ngoài mà mắt thường không thể quan sát được. Loại đèn này kết hợp với các thiết bị nhìn đêm đặc biệt cho phép điều khiển xe trong đêm tối hoàn toàn và tránh bị phát hiện.

Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn - Ảnh 6.

Thiết kế đặc biệt sẽ giúp xe di chuyển trên nhiều loại địa hình thay đổi. Trong khi đó, các kết cấu điện của xe được bọc kín và có khả năng chịu nước khi xe di chuyển ngập sâu trong nước tối thiểu là một mét.

Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn - Ảnh 7.

Xe có 2 bình ắc quy điện có khả năng cung cấp năng lượng để chạy xe liên tục trong 2 tiếng cho mỗi lần sạc pin. Ngoài ra, khi hết điện, người điều khiển có thể nhanh chóng tháo lắp và thay bình ắc quy mới.

Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn - Ảnh 8.

Động cơ điện với mômen xoắn lên tới 92 Nm có thể giúp xe xuất phát và tăng tốc xe cực nhanh. Tốc độ cực đại của xe có thể lên trên 130 km/h.

Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn - Ảnh 9.

Zero MMX sẽ chỉ được sử dụng cho quân đội Mỹ. Hãng sản xuất Zero Motorcycles hy vọng khi được sản xuất hàng loạt sẽ có những giải pháp toàn diện cho loại xe này nhằm thỏa mãn các yêu cầu của giới quân sự.

Xe máy tàng hình Mỹ đi đêm không cần đèn - Ảnh 10.

Ngoài xe máy tàng hình kể trên, hiện nay Mỹ cũng đang phát triển nhiều loại xe máy tàng hình khác nhau để phục vụ trong lực lượng đặc biệt, trong đó có Silent Hawak (Chim ưng bay không tiếng động) do công ty Logos sản xuất và Nightmare (Ác mộng) của công ty sản xuất xe máy LSA có thể gọi là “anh em một nhà”. (Ảnh trong bài: Lực lượng đặc nhiệm Mỹ sử dụng xe máy).

QC < -- Vào xem link w88 mới nhất, không bị chặn. -->

Tag:
Loading...