Home / Đánh giá - So Sánh / Mẫu xe mới của Honda liệu có sống nổi???

Mẫu xe mới của Honda liệu có sống nổi???

Mẫu xe Wave Alpha 110cc vừa được ra mắt – Ảnh Thanh Tùng

Điểm đáng chú ý và cũng là cải tiến lớn nhất trên mẫu Wave Alpha mới này là động cơ. Honda trang bị cho mẫu Wave Alpha mới lần này động cơ dung tích 110 phân khối thay cho động cơ 100 phân khối cũ. Tuy nhiên động cơ mới vẫn sử dụng chế hòa khí tương tự như động cơ cũ chứ không sử dụng hệ thống phun xăng điện tử Fi tân tiến của Honda. Việc sử dụng chế hoà khí cũ này cũng dễ hiểu vì đây cũng chỉ là mẫu xe bình dân và đang có giá bán thấp nhất trong chuỗi danh mục sản phẩm của Honda tại thị trường Việt Nam. Trang bị thêm động cơ công nghệ mới hay những tiện ích đắt tiền khác sẽ làm đội giá và ảnh hưởng đáng kể đến sức cạnh tranh của mẫu xe này.

Untitled-1
Bảng so sánh giữa 2 phiên bản Wave Alpha mới và cũ

Động cơ lần này được Hãng giới thiệu với hiệu suất vượt trội hơn 17% mà vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu (10%) và cũng đạt được công suất cũng như mô men xoắn cực đại ở vòng tua thấp hơn động cơ cũ. Xe đạt vận tốc tối đa 92km/h tăng so với mẫu xe cũ là 87 km/h và mất 13,8 giây để đạt vận tốc kể trên.

Cải tiến đáng kể tiếp theo là động cơ mới của Wave Alpha 2017 đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 3 so với động cơ trước là tiêu chuẩn Euro 2. Tiêu chuẩn khí thải Euro 3 cũng là tiêu chí bắt buộc cho xe máy đưa vào sử dụng sau ngày 1/1/2017 theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg ban hành ngày 1/9/2011.

Wave Alpha mới được trang bị ổ khóa đa năng 3 trong 1 với ổ khóa điện, khóa cổ và khóa từ, theo hãng xe Nhật Bản ổ khóa này dễ sử dụng và tăng thêm tính năng an toàn cho người sở hữu xe cũng như chống rỉ sét ổ khóa.

Mẫu Wave Alpha 110cc mới được thiết kế cân đối hơn  với thân xe thon và gon hơn mẫu xe cũ. Phần đầu xe được thiết kế liền khối với yếm xe và khá cân đối ngoài ra phần đầu xe bao gồm đèn pha và đèn xi nhan tương tự như phiên bản trước.

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 1/2002 qua 15 năm có mặt trên thị trường mẫu xe Wave Alpha có doanh số cộng dồn lên tới 4.3 triệu xe là một trong những mẫu xe bình dân bán chạy bậc nhất của Honda. Đây là mẫu xe giúp Honda Việt Nam giành lại thị phần xe bình dân tưởng như đã rơi vào tay những mẫu xe máy Trung Quốc thời điểm đó.

Cũng tại thời điểm giới thiệu Wave Alpha mới, Honda ấn định giá bán của mẫu xe này ở mức 17.790.000 đồng và sẽ có mặt tại các Head vào ngày 18/1/2017. Hãng xe Nhật kỳ vọng sẽ bán được 350.000 xe Wave Alpha 110cc trong năm tài khóa 2017.

Nguồn:xegiaothong

Facebook Comments

Hãy đam mê một cách có văn hóa để chúng ta là một thế hệ tuyệt vời nhất :)

It is main inner container footer text