Home / Đánh giá - So Sánh / Honda Bóc khối động cơ Winner 150 cải tiến “THIẾT KẾ” cho phiên bản tiếp theo

Honda Bóc khối động cơ Winner 150 cải tiến “THIẾT KẾ” cho phiên bản tiếp theo

Với dòng Honda Winner 150 hay còn gọi là Honda RS150R tại thị trường Malaysia. Winner 150 được xem là dòng xe côn tay thể thao underbone ở hạng 150cc đầu tiên của Honda, đây là dòng xe thế hệ đầu tiên nên gặp rất nhiều vấn đề. Mới đây, Honda Malaysia mở cuộc họp báo nghiên cứu về khối động cơ lẫn kiểu dáng của phiên bản tiếp theo của dòng xe này để kịp thích ứng với xu hướng xe máy hiện nay.


Khối động cơ Winner 150 sau khi sử dụng 12.000km đã được mở ra và nghiên cứu lại bởi Honda Malaysia.

Thế hệ đầu tiên nên Honda rất quan tâm đến các ý kiến phản hồi từ phía người dùng để các phiên bản sau dần hoàn thiện hơn. Sáng nay, Honda Malaysia để mở ra cuộc họp báo dành cho nội bộ Honda nghiên cứu về khối động cơ lẫn kiểu dáng của dòng Winner 150 (RS150R) nói riêng lẫn dòng underbone ở hạng 150cc nói chung.

Khối động cơ ở hạng 150cc của Honda có màu mặc định là màu vàng đồng tuy nhiên dòng Winner 150 lại được sơn đen toàn phần để phân biệt với các mẫu xe khác. Lốc máy màu đen sẽ có công suất sinh ra thấp nhất là 15,6 Hp so với lốc màu vàng đồng được xếp tăng dần từ 16 – 17 Hp.

Khối động cơ được trưng bày nghiên cứu chính là khối động cơ của Winner 150 phiên bản chạy thử nghiệm nên có màu vàng đồng với ký hiệu AHM. Khối động cơ được sử dụng ODO 12.000km.


Hệ thống trục cam đôi DOHC chưa có vấn đề xảy ra.

Quá trình sử dụng nghiêm, bảo dưỡng thay nhớt đều ở 1.000km hệ thống trục cam DOHC phát huy tốt và không có vấn đề xảy ra. Như vậy, vấn đề lo lắng trục cam trên hệ thống DOHC như Winner 150 tạm thời được bỏ qua.


Hệ thống xupap và cò cũng không có vấn đề, không có hiện tượng rơ cò như tin đồn về việc sử dụng cò trên hệ thống DOHC.

 


Piston khá sạch, đốt hoàn toàn.

Hình ảnh nghiên cứu khối động cơ được lộ ra, hiện tại nghiêm cứu kiểu dáng phiên bản sau lẫn “FIX” ở phiên bản hiện tại chưa được tiết lộ.

Chúng ta cùng chờ xem Honda sẽ làm những gì trong thời gian tới cho dòng xe Winner 150 nhé.

Nguồn:2banh

Facebook Comments

Hãy đam mê một cách có văn hóa để chúng ta là một thế hệ tuyệt vời nhất :)

It is main inner container footer text