Home / Mẹo - Tư vấn / Dòng xe côn tay 150cc lần đầu tiên sử dụng sên có phốt cao su của Suzuki

Dòng xe côn tay 150cc lần đầu tiên sử dụng sên có phốt cao su của Suzuki

Dòng Suzuki Raider R150 Fi thuộc dòng xe hyper-underone, tuy nhiên cũng được liệt vào danh sách xe underbone ở hạng 150cc. Dòng Raider R150 Fi được hãng đầu tư dây sên có phốt đầu tiên trong cùng phân khúc.


Raider R150 là dòng xe underbone ở hạng 150cc lần đầu tiên sử dụng sên có phốt cao su.

Mọi người cũng biết, dây sên góp phần không nhỏ trong việc trải nghiệm sự êm ái trên xe, một bộ phận truyền động và ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường xung quanh. Do đó, công nghệ dây sên có phốt hình thành nhằm mục đích dây sên bền hơn, êm ái hơn, giữ được dung dịch bôi trơn bên trong.

Với chiếc xe Raider R150 Fi có sức mạnh lên đến hơn 18 Hp và được xem là dòng underbone mạnh nhất hiện nay. Do đó, dây sên cũng được hãng trang bị hơn hẵn các dòng xe cùng phân khúc khác như Yamaha Exciter 150, Honda Winner 150. Dây sên có màu đen và đặc biệt có phốt cao su bên trong đến từ hãng RK, đây là 1 hãng dây sên danh tiếng và khá bền.

Hãng Suzuki đã đầu tư cho dòng Raider R150 Fi của mình vì với khối động cơ mạnh mẽ này cần 1 cọng dây sên tốt để có thể hoạt động đạt hết công suất vốn có.


Dây sên trên Raider R150 Fi nguyên zin có màu Đen và có phốt cao su bên trong của hãng RK.

Cọng dây sên này là loại 9 ly có mã 428 và có phốt cao su.

Hãng Suzuki Việt Nam cũng khá chu đáo khi có hẵn cách sử dụng và bảo dưỡng cọng dây sên đặc biệt này.


Tài liệu hướng dẫn bảo dưỡng sên phốt cao su trên Raider R150 Fi.

Raider R150 Fi được xem là dòng xe đầu tiên hãng xe Nhật Bản đầu tư một cọng sên xịn thay vì chỉ sử dụng cọng dây thông dụng đến từ KMC thường thấy xuất hiện hầu như các mẫu xe máy tại Việt Nam trong đó có cả Yamaha Exciter 150 và Honda Winner 150.

Nguồn:2banh

Facebook Comments

Hãy đam mê một cách có văn hóa để chúng ta là một thế hệ tuyệt vời nhất :)

It is main inner container footer text