Home / Đánh giá - So Sánh / Cảm nhận “NGON” hết chỗ chê từ anh trai vừa “ĐẬP THÙNG” Yamaha NVX155

Cảm nhận “NGON” hết chỗ chê từ anh trai vừa “ĐẬP THÙNG” Yamaha NVX155

NVX 155 Chinh Phục Tốc Độ !

Sau vài chia sẽ về ngoại hình của xe NVX, trong bài viết này mình sẽ viết chi tiết hơn về động cơ 155cc của Yamaha NVX đã cùng mình rong ruổi trên đường phố Saigon cả tuần nay.

Là một xe tay ga mang phong cách thể thao với khối động cơ 15 mã lực, gần bằng với con nakedbike FZ150i nổi tiếng từ 2014 đến nay, Yamaha NVX mang lại cho mình cảm giác làm chủ tốc độ một cách tuyệt vời. Một lần nữa, triết lý thiết kế nhắm đến những người đàn ông của gia đình thể hiện rõ ở hành trình ga của xe. Rất đằm tính ở nước đề pa, mạnh mẽ tăng tốc sau khi qua 3500 rpm và chỉ mất 2 giây từ 0 km/h – 60 km/h. Khi lên đến 85 – 90 km/h xe vẫn không bị chao đầu hay lắc lư nhẹ như các dòng underbone Exciter, Raider, giúp người lái tự tin điều khiển rất nhiều.

Điểm mạnh nhất của xe là không bị rung đầu khi xe bắt đầu chạy, đó là tật xấu cố hữu của các xe tay ga thông thường làm mình rất khó chịu. Ngoài ra xe có dáng ngồi cao, hơi chồm nhẹ về phía trước, tất nhiên không chồm nhiều như FZ150i, điều này giúp mình ôm cua ngọt hơn mà không cần giảm tốc độ, một phần cũng nhờ thiết kế bánh sau 140 inch ngang với R3 nên đè cua rất ngọt. Mỗi sáng đi làm kẹt xe mình dễ dàng luồn lách và kiểm soát tốc độ tốt như đang chạy R3, được cái đỡ nóng chân hơn do máy R3 quá nóng khi đi trong thành phố.

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS là người bạn đường thầm lặng, giúp mình kiểm soát tốt trong những tình huống phanh gấp bất ngờ khi đang chạy mà bị các nữ ninja tạt đầu xe hoặc lao từ trong hẻm ra. Khi siết chặt phanh ABS, xe khựng khựng và giảm tốc ngay lập tức, hoàn toàn không bị sàng đuôi hay giật mình chồm người tới trước.

NVX 155 thật sự mang lại cảm giác phấn khích cho những người đã và đang sử dụng moto PKL. Mỗi ngày đi làm, đi chơi đều tiện lợi mà vẫn có chút phiêu phiêu như đang chạy moto. Nếu bạn phân vân giữa moto và tay ga thì bạn nên mua moto, còn nếu bạn đã có một chiếc moto thì NVX là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn và gia đình.

Nguồn: Cảm ơn anh Hoàng Lucas

Facebook Comments

Hãy đam mê một cách có văn hóa để chúng ta là một thế hệ tuyệt vời nhất :)

It is main inner container footer text