Home / Kỹ năng / Cảm nhận “CHUẨN” từng milimet của “ANH TRAI” vừa “khui hàng” Yamaha NVX đúng 1 tuần

Cảm nhận “CHUẨN” từng milimet của “ANH TRAI” vừa “khui hàng” Yamaha NVX đúng 1 tuần

Sau một tuần sử dụng, trải nghiệm xe NVX bản Premium tôi xin nêu ra những ưu điểm và các mặt hạn chế cũng như cảm nhận riêng.


• Ưu điểm :
+ Về giá thành : với mức giá 45tr cho bản Standard và 51tr cho bản Premium thì chân thành nên bỏ thêm 6tr để được tận hưởng các giá trị, công nghệ mà NVX đem lại. Cùng với Sh150i ABS 2017 thì có thể thấy NVX đầy đủ “đồ chơi” không kém, thậm chí lợi hơn với công nghệ VVA dù mức giá thấp hơn hẳn 40tr. Quá tốt phải không nào.
+ Với việc trang bị cặp bánh to cùng với bản mâm 14 inches khiến cho xe chạy cực đầm, không có cảm giác chới với khi chạy SH150i. Tối 9/12/2016 Sài Gòn mưa to và gió mạnh nhưng xe NVX vẫn nhẹ nhàng lướt và đầm chắc, không tạo cảm giác trơn trượt, cực kỳ an tâm. Khi xử lý các tình huống, phanh ABS phát huy tác dụng làm xe dừng nhanh chóng và không xuất hiện hiện tượng “ quăng xe”.
+ Hệ thống SSS hoạt động cực nhạy. Vừa dừng xe gần như động cơ ngừng hoạt động. So với Honda tiêu mất gần 3-5s. Điểm trừ như dòng xe Honda là xe cần hoạt động liên tục một thời gian thì SSS mới hoạt động.
+ Trang bị cổng sạc là nâng cấp giá trị với những người bận rộn, những người quên không đem sạc dự phòng, những người di chuyển trên đoạn đường xa.
+ Vị trí ngồi cực thoải mái, xe cao ráo, góc lái rộng dễ điều khiển. Động cơ nhẹ nhàng, ngọt ngào ở ga thấp và mạnh mẽ, cuốn hút ở ga cao nhờ động cơ 155cc + VVA.
+ Smartkey hiệu quả, dễ sử dụng.
• Hạn chế:
+ Phuộc trước khá cứng, đi qua các đoạn đường xấu khiến xe nảy mạnh. Phuộc sau thì mức trung bình. Nếu có khả năng nên thay dầu phuộc của hãng Liqui Moly và gia giảm mức dầu theo ý thích bản thân, Phuộc sau có thể thay thế bằng Yss, Ohlins hoặc Gazi.
+ Dàn đèn là sự thất vọng không nhỏ. Với việc chạy theo xu hướng full LED như Sh150i, Winner và AB của Honda mục đích chiều lòng người dùng và trông đẹp mắt nhưng khả năng chiếu sáng hơi kém. Có thể khắc phục bằng việc trang bị các thiết bị chiếu sáng gắn ngoài.
+ Đuôi xe và đèn signal sau thiết kế chưa đẹp
+ Động cơ vẫn gào khi lên ga đột ngột.

• Cảm nhận riêng:
Như đã nói, NVX là xe rất “dị”, nếu đã có cảm tình với dòng xe ga YMH thì không cần phải lăn tăn khi quyết định có mua hay không. Vì đây là dòng xe theo trào lưu mới khi tổng hợp các ưu điểm của chính đối thủ Honda nên bỏ qua vẻ ngoài lạ lẫm thì ai muốn cảm nhận động cơ xe nên thử nghiệm.
Xe tồn tại một số khuyết điểm đã nêu nhưng hầu hết đều có thể khắc phục được bằng cách thay thế và độ thêm “ đồ chơi”.
Và hãy nhớ, đừng so sánh NVX vào bất cứ phân khúc nào vì đây là NVX!

Nguồn: Phong Tran (Cảm Ơn Anh)

Facebook Comments

Hãy đam mê một cách có văn hóa để chúng ta là một thế hệ tuyệt vời nhất :)

Loading...
It is main inner container footer text